• facebook
  • facebook
  • facebook
  • facebook

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • Blog
  • 

    Sườn heo rim khoai môn đậm đà ngon cơm


    Cập nhật ngày: 05-09-2016 4:55 pm



    Ngoài món sườn heo rim me, rim mặn ngọt thì các bạn có biết cách làm món sườn heo rim khoai môn thơm ngon, đậm đà ngay tại nhà.



    Nếu như bạn chỉ nghe thấy món sườn heo rim củ cải, sườn heo rim mặn ngọt thì món sườn heo rim khoai môn mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn sau đây sẽ không làm các bạn phải thất vọng đâu nhé.
     
     
    Cách làm sườn heo rim khoai môn thơm ngon_Ảnh: baomoi.com
     
    Chuẩn bị các nguyên liệu làm món sườn heo rim khoai môn đậm đà
     
    1kg sườn heo
     
    1 kg khoai môn
     
    2 cây hành lá
     
    2 muỗng canh dầu ăn
     
    1 lát gừng
     
    6 tép tỏi
     
    1 muỗng canh rượu trắng
     
    2 muỗng cafe nước tương
     
    ½ muỗng cafe muối
     
    1/8 muỗng cafe ngũ vị hương
     
    ¼ muỗng cafe hạt tiêu
     
    ½ muỗng cafe dầu mè
     
    Hướng dẫn các bước làm món sườn heo rim khoai môn
     
    *) Đối với cách chế biến sườn heo:
     
    Bước 1: Sơ chế sườn heo:
     
    + Sườn heo mua về các bạn rửa sách rồi chặt nhỏ vừa ăn.
     
    + Để sườn heo thêm đậm đà, các bạn đem ướp với 1 muỗng canh rượu trắng, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê nước tương, 1/4 muỗng cà phê đường, trộn đều nguyên liệu và để yên trong 20 phút cho sườn thấm gia vị.
     
    Bước 2: Rán sơ sườn heo:
     
    + Sau khi sườn heo ngấm gia vị, các bạn bắt một chảo lên bếp và cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, đun đến khi dầu sôi thì các bạn cho gừng đã xắt lát vào phi cho thơm.
     
    + Khi gừng thơm, các bạn cho sườn heo vào chảo đảo đều trong 1 phút.
     
    + Khi rán sườn heo, các bạn nhớ để lửa nhỏ lại và cho tỏi đã băm nhỏ vào chảo, xào trong 1 phút nữa thì đổ rượu trắng, muối, ngũ vị hương, nước tương, dầu mè, tiêu vào và trộn đều hỗn hợp thêm 1 phút.
     
    + Để hoàn tất việc chế biến sườn là các bạn cho thêm nước vào vừa đủ và rim rườn trong khoảng 45 phút với lửa nhỏ.
     
    *) Đối với khoai môn:
     
    + Sau khi khoai môn đã được rửa sạch, gọt vỏ và cắt khúc. Các bạn bắt một chảo dầu khác lên bếp và cho khoai môn đã được cắt khúc nhỏ như hình vào chiên.
     
    + Đến khi khoai môn có vỏ màu vàng nâu đẹp mắt là được.
     
    *) Trộn đều hỗn hợp:
     
    + Để trộn hỗn hợp, ta cho phần khoai môn này vào chảo sườn rim và trộn đều hỗn hợp. Để lửa nhỏ và đun trong 15 phút nữa. Nếu nước quá cạn thì các bạn cho thêm nước để sườn và  khoai chín mềm nhé.
     
    Sau khi nêm nếm gia vị và kiểm tra xem khoai môn đã chín hay chưa rồi thì các bạn tắt bếp và cho ít hành lá đã thái nhỏ vào.
     
     

    Quang Cao





    Tin khác

    • 1
    • 2
    • 3
    • 4
    • 5
    • 6
    • 7
    • 8
    • 9





    

    Quang Cao

    Create a Scrolling Menu: Result

    Xem phim HD độ nét cao

  • Hôn nhân

    Chuyện gối chăn
    Bạo lực gia đình
    Ngoại tình
    Dân số

  • Đẹp

    Thời trang
    Đẹp 7 ngày
    Phụ kiện
    Ngắm
    Làm đẹp

  • Làng Sao

    Hậu trường
    Chuyện sao
    Phát ngôn

  • Ứng xử

    Mẹ chồng - Nàng dâu
    Vợ và chồng
    Bố mẹ - con
    Công sở

  • Sống đẹp

    Hạt giống tâm hồn
    Người đương thời
    Nhân ái
    Bạn trẻ & cuộc sống

  • Sức khỏe

    Bệnh thường gặp
    Bác sĩ quanh ta
    Chuyện khó nói

  • Giáo dục

    Điểm tin
    Du học

  • Pháp luật

    Điểm tin
    Đằng sau tội ác
    Hồ sơ vụ án
    Vụ án nổi tiếng
    Hồ sơ interpol
    Mạng xã hội

  • Mẹ & Bé

    Mang thai
    Chăm con
    Dạy con
    Kinh nghiệm
    Mua Sắm
    Dạy con kiểu Nhật Bản

  • Cười

    Truyện chế
    Cười 360
    Ảnh cười
    Truyện cười

  • Tâm sự

    Bố mẹ và con cái
    Tình yêu
    Hôn nhân & gia đình

  • Thể thao

    Bóng đá
    Bản tin 360
    Lịch thi đấu

  • Mách nhỏ

    Ăn - Chơi
    Xem
    Đọc

  • Khéo - Ngon

    Thực đơn tuần
    Món ngon
    Khéo tay