• facebook
  • facebook
  • facebook
  • facebook

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • Blog
  • 

    Ăn trứng gà kiểu này chẳng khác nào tự đầu độc cả gia đình


    Cập nhật ngày: 08-12-2017 7:44 am



    Ăn trứng gà kiểu này chẳng khác nào tự đầu độc cả gia đình - cần phải biết để tránh ngay.



    Trong trứng gà có một lượng lớn vitamin A, D, E, B1, B6, B12,… Ngoài ra, còn phải kể đến canxi, mangiê, sắt và kẽm... Nguồn protein trong trứng rất dồi dào và các loại axit rất cần thiết cho hệ miễn dịch. Riêng lòng trắng trứng có tác dụng chống lão hóa, tăng cường lực và độ dẻo dai cho cơ bắp. Chất lecithin trong trứng có tác dụng trong quá trình tiêu hóa, hỗ trợ hoạt động của gan, hạn chế nguy cơ bị tắc nghẽn động mạch do cholesterol gây ra. Tuy nhiên ăn trứng gà thế nào thì tốt cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết.
     
     
    Trứng gà chưa nấu chín:
     
    Trong trứng gà chưa được nấu chín có hai hợp chất rất khó phân giải, gây ảnh hưởng không tốt đến việc cơ thể hấp thụ và tiêu hóa protein có trong trứng gà. Trong quá trình hình thành, trứng gà đã mang một số vi khuẩn gây bệnh nên khi chưa được nấu chín, các vi khuẩn này sẽ không bị tiêu diệt, rất dễ gây nên bệnh tiêu chảy.
     
    Ngoài ra, các protein trong trứng gà sống có kết cấu hóa học rất chặt chẽ, cơ thể con người hầu như không thể hấp thụ. Các protein này gây ức chế cho trung khi thần kinh và cản trở cơ thể tiết nước bọt, dịch vị dạ dày và dịch vị của ruột, khiến cho bạn ăn không ngon và tiêu hóa kém.
     
    Ăn trứng gà và đậu tương:
     
    Một số người có thói quen ăn trứng gà và uống sữa đậu nành trong bữa sáng, tuy nhiên diều này là không nên vì men phân giải protein trong đậu tương khiến cơ thể không hấp thu được giá trị dinh dưỡng.
     
    Ăn trứng gà và đường:
     
    Trứng gà cho thêm được và được chế biến ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra một chất “tiêu diệt” các axit aminh có lợi chơ cơ thể. Hơn nữa, chất này làm máu đông, khi được hấp thụ vào cơ thể sẽ gây nên mối nguy hại tiềm tàng, khiến máu trong cơ thể dễ bị đông đặc.
     
    Không nên ăn quá nhiều:
     
    Mặc dù giá trị dinh dưỡng của trứng gà rất cao nhưng ăn nhiều dễ gây ra dư thừa dinh dưỡng, dẫn đến béo phì, tăng thêm gánh nặng cho gan và thận.
     

    Quang Cao





    Tin khác

    • 1
    • 2
    • 3
    • 4
    • 5
    • 6
    • 7
    • 8
    • 9





    

    Quang Cao

    Create a Scrolling Menu: Result

    Xem phim HD độ nét cao

  • Hôn nhân

    Chuyện gối chăn
    Bạo lực gia đình
    Ngoại tình
    Dân số

  • Đẹp

    Thời trang
    Đẹp 7 ngày
    Phụ kiện
    Ngắm
    Làm đẹp

  • Làng Sao

    Hậu trường
    Chuyện sao
    Phát ngôn

  • Ứng xử

    Mẹ chồng - Nàng dâu
    Vợ và chồng
    Bố mẹ - con
    Công sở

  • Sống đẹp

    Hạt giống tâm hồn
    Người đương thời
    Nhân ái
    Bạn trẻ & cuộc sống

  • Sức khỏe

    Bệnh thường gặp
    Bác sĩ quanh ta
    Chuyện khó nói

  • Giáo dục

    Điểm tin
    Du học

  • Pháp luật

    Điểm tin
    Đằng sau tội ác
    Hồ sơ vụ án
    Vụ án nổi tiếng
    Hồ sơ interpol
    Mạng xã hội

  • Mẹ & Bé

    Mang thai
    Chăm con
    Dạy con
    Kinh nghiệm
    Mua Sắm
    Dạy con kiểu Nhật Bản

  • Cười

    Truyện chế
    Cười 360
    Ảnh cười
    Truyện cười

  • Tâm sự

    Bố mẹ và con cái
    Tình yêu
    Hôn nhân & gia đình

  • Thể thao

    Bóng đá
    Bản tin 360
    Lịch thi đấu

  • Mách nhỏ

    Ăn - Chơi
    Xem
    Đọc

  • Khéo - Ngon

    Thực đơn tuần
    Món ngon
    Khéo tay