• facebook
 • facebook
 • facebook
 • facebook

 • Đăng nhập
 • Đăng ký
 • Blog
 • 

  Ông Hoá không bị bắt, biệt thự sai phép có tháo dỡ?


  Cập nhật ngày: 13-03-2018 2:41 pm  Một ngày sau khi cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hoá bị bắt liên quan đến vụ án đánh bạc nghìn tỷ, ngôi biệt thự 5 tầng “khác lạ” của gia đình ông đang xây dựng ở Hà Nội mới tiến hành tháo dỡ phần sai phép. Dư luận đặt câu hỏi về trách nhiệm của cơ quan liên quan và liệu nếu ông Hóa không bị bắt, biệt thự sai phạm này có bị tháo dỡ?   
  Dư luận đặt câu hỏi về trách nhiệm của cơ quan liên quan và liệu nếu ông Hóa không bị bắt, biệt thự sai phạm này có bị tháo dỡ?
   
  Cả chủ đầu tư và chính quyền đổ cho nhau
   
  Chiều 12/3, thông tin về ngôi biệt thự đồ sộ cao 5 tầng sai phép của gia đình cựu Thiếu tướng công an Nguyễn Thanh Hóa bắt đầu tiến hành tháo dỡ phần sai phạm được dư luận đặc biệt quan tâm như chính thông tin ông Hóa bị bắt vì liên quan đến vụ án đánh bạc nghìn tỷ.
   
  Ngôi biệt thự lô gốc với hai mặt tiền tại địa chỉ BT1-liền kề C37 của gia đình cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa thuộc dự án hỗn hợp nhà cao tầng, xen kẽ biệt thự-liền kề (Bắc Hà Tower-C37), do Công ty cổ phần Xây dựng và Thương Mại Bắc Hà làm chủ đầu tư thuộc địa bàn phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).
   
  Điều đáng nói, ngôi biệt thự ký hiệu BT1 do vợ ông Hóa đứng tên “sổ đỏ” được xây dựng hoàn toàn “khác lạ” so với các ngôi nhà xung quanh cùng dự án. Cụ thể, theo thiết kế được phê duyệt, kết cấu chung của khu biệt thự- liền kề C37 là những công trình xây dựng cao 3 tầng, tum (3 tầng rưỡi-PV) bàn giao thô. Tuy nhiên, ngôi biệt thự ký hiệu BT1 lại được vượt lên 5 tầng, phía mặt ngoài của ngôi biệt thự này được thiết kế đồ sộ, gồm nhiều cửa sổ bằng gỗ không giống như những ngôi biệt thự trong cùng dự án.
   
  Trao đổi Tiền Phong qua điện thoại, đại diện Công ty CP Xây dựng và Thương Mại Bắc Hà- chủ đầu tư dự án cho biết: “Tất cả nhà ở khu biệt thự-liền kề C37 chúng tôi đã bàn giao cho khách hàng đều là nhà 3 tầng và giống hệ nhau (về thiết kế mặt ngoài-PV). Còn việc công trình BT1 xây thành 5 tầng là do họ sửa chữa, họ phải chịu trách nhiệm”, ông Hà nói.
   
  Vị này cũng cho rằng, chủ đầu tư xây các nhà biệt thự-liền kề ở khu C37 khi bàn giao cho khách hàng là đúng quy hoạch, đúng thiết kế được duyệt. “Chúng tôi đã bàn giao thô cho khách mấy năm nay còn việc họ cải tạo, sửa chữa sai phép họ phải chịu. Thực ra, chúng tôi đã xong nhiệm vụ còn việc này cá nhân họ sửa sang thì họ phải chịu…”, vị này phân trần.
   
  Lý giải với Tiền Phong, lãnh đạo UBND phường Trung Văn cho biết, công trình sai phép BT1 là xây sai ngay từ đầu thiết kế chứ không phải sai khi tiến hành cải tạo, hoàn thiện: “Năm 2017 gia đình chủ nhà BT1 có đơn xin hoàn thiện, sữa chữa công trình trên cơ sở bàn giao phần thô chứ không phải họ nhận xong phần thô rồi xây thêm tầng. Có nghĩa là nó sai từ đầu, từ thiết kế xây dựng ban đầu. Chẳng hạn, thiết kế phê duyệt của khu này được xây 3 tầng có mái vát, nhưng chỉ duy nhất ông này (gia đình ông Hóa-PV) là lãnh đạo tướng tá nên nể nang với nhau và chủ đầu tư xây cho họ 4 tầng+1tum, chứ không phải bây giờ người ta sửa chữa xây vượt lên 1 tầng”, vị lãnh đạo UBND phường Trung Văn nói.
   
  Lãnh đạo phường Trung Văn cũng phân tích, hiện dự án này chủ đầu tư chưa bàn giao cho chính quyền quản lý và trong đơn xin cải tạo, sữa chữa hoàn thiện ngôi biệt thự BT1 do vợ ông Hóa đứng tên thì chủ đầu tư là Công ty CP Xây dựng và Thương Mại Bắc Hà cũng xác nhận là công trình này có phần xây thô cao 4 tầng rưỡi. 
   
  "Nhà của tướng nên xây mẫu của tướng"
   
  Đội trưởng Thanh tra xây dựng quận Nam Từ Liêm ông Chu Văn Đức cho biết, căn biệt thự được chủ đầu tư xây dựng phần thô rồi bàn giao cho khách hàng tự hoàn thiện. Đầu năm 2017, bà Hồng vợ ông Hóa đã có đơn xin tự hoàn thiện công trình. Tuy nhiên, sau đó, chủ nhà cho một doanh nghiệp nội thất thuê lại trong thời gian 10 năm với "giao kèo" tự hoàn thiện ngôi nhà.
   
  Đến ngày 21/12/2017, theo biên bản kiểm tra hiện trạng công trình của cơ quan chức năng quận Nam Từ Liêm thì ngôi biệt thự BT1 đã vi phạm trật tự xây dựng như: Xây dựng thêm 3 bức tường trang trí làm giàn hoa phía sân chơi của tầng 5 cao 2,7m, dài 18m”.
   
  Biên bản cũng ghi rõ, yêu cầu chủ đầu tư công trình tự tháo dỡ phần xây dựng phát sinh theo hiện trạng nhà xây thô có sẵn trong vòng 15 ngày. Nếu không thực hiện sẽ bị cưỡng chế phá dỡ phần vi phạm trên theo quy định. “Chúng tôi đã yêu cầu chủ nhà phá dỡ phần xây dựng sai phạm, đưa công trình về nguyên trạng 3 tầng, 1 tum theo đúng quy hoạch. Nếu không lực lượng chức năng sẽ có quyết định cưỡng chế. Sau đấy, chủ căn nhà có đơn xin tự tháo dỡ phần sai phép và đến ngày 12/3 họ mới tự tháo dỡ dưới sự giám sát của lực lượng chức năng”, ông Đức cho biết. 
   
   
  Ngôi biệt thự hai mặt tiền cao 5 tầng "khác lạ" của vợ chồng cựu Thiếu tướng công an
   
  Vị cán bộ Thanh tra xây dựng quận cũng cho hay, thiết kế được duyệt của khu dự án này là công trình biệt thự-liền kề cao 3 tầng+1 tum. “Ở khu biệt thự-liền kề C37 nhà thiết kế theo mẫu, nhưng riêng nhà BT1 có thể là nhà của tướng nên xây mẫu của tướng”, vị này lý giải. 
   
  Về phía lãnh đạo UBND phường Trung Văn vẫn khẳng định, công trình BT1 do vợ ông Hóa đứng tên là sai phép ngày từ đầu khi xây dựng: “Có thể khi xây, do ông Hóa là lãnh đạo cao cấp, là tướng nên chủ đầu tư họ đã cho xây 4 tầng+1 tum thay vì cho xây như thiết kế chung đã duyệt là 3 tầng+mái vát…. Nếu công trình 3 tầng rưỡi mà để xây sai thì trách nhiệm của chính quyền, còn đây là sai ngay từ khi thực hiện dự án, từ đầu xây dựng. Tuy nhiên, sai phạm này cũng có một phần trách nhiệm của chính quyền”, vị này nhấn mạnh.
   
  Dư luận đang đặt câu hỏi về trách nhiệm của chủ đầu tư dự án và chính quyền các cấp quận Nam Từ Liêm trong việc để xảy ra sai phạm tại công trình BT1 của vợ chồng cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa. Và nếu ông Nguyễn Thanh Hóa không bị bắt giam thì liệu ngôi biệt thự “khác lạ” sai phép trên có được nhanh chóng tháo dỡ hay không?
   
  Theo TP

  Quang Cao

  Tin khác

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9

  

  Quang Cao

  quang cao quang cao

  Mạng xã hội

  Khiếp đảm kinh doanh tiền giả hoành hành

  Khiếp đảm kinh doanh tiền giả hoành hành

  Đổi 1 triệu đồng tiền thật được 5 triệu đồng tiền giả, cam đoan giống 98%, mua hai tặng một, mua ba tặng hai… Dịch vụ rao đổi tiền giả đang hoành hành.

  Mất 94.000 USD vì sập bẫy

  Mất 94.000 USD vì sập bẫy "hoàng tử" qua mạng

  Ngày 13-12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội cho biết phòng này đang thụ lý vụ lừa đảo qua mạng internet, nạn nhân là một phụ nữ do mất cảnh giác bị đối tượng tự nhận là "hoàng tử" Ai Cập lừa đảo 94.000 USD.

  Công an truy tìm người lập facebook giả danh IS

  Công an truy tìm người lập facebook giả danh IS

  Ngày 19-11, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50), Công an Hà Nội, cho biết đang tích cực truy tìm thanh niên giả mạo Facebook thành viên tổ chức IS trên mạng xã hội để câu view, câu like và gây náo loạn trên mạng trong những ngày qua.

  Bị lừa 70 triệu vì tin nhắn trúng thưởng

  Bị lừa 70 triệu vì tin nhắn trúng thưởng

  Ngày 19/11, Công an xã Trà Dơn (Nam Trà My, Quảng Nam) cho biết vừa có một nạn nhân bị lừa trúng thưởng qua mạng facebook với số tiền gần 70 triệu đồng.

  Bị tống tiền và ép gửi ảnh nóng vì lỡ nhận đồng tính

  Bị tống tiền và ép gửi ảnh nóng vì lỡ nhận đồng tính

  Nói chuyện với Quang qua facebook, H trót nhận mình là người đồng tính less, H đã bị Quang đe dọa ép gửi ảnh nóng và tống tiền.

  Create a Scrolling Menu: Result

  Xem phim HD độ nét cao

 • Hôn nhân

  Chuyện gối chăn
  Bạo lực gia đình
  Ngoại tình
  Dân số

 • Đẹp

  Thời trang
  Đẹp 7 ngày
  Phụ kiện
  Ngắm
  Làm đẹp

 • Làng Sao

  Hậu trường
  Chuyện sao
  Phát ngôn

 • Ứng xử

  Mẹ chồng - Nàng dâu
  Vợ và chồng
  Bố mẹ - con
  Công sở

 • Sống đẹp

  Hạt giống tâm hồn
  Người đương thời
  Nhân ái
  Bạn trẻ & cuộc sống

 • Sức khỏe

  Bệnh thường gặp
  Bác sĩ quanh ta
  Chuyện khó nói

 • Giáo dục

  Điểm tin
  Du học

 • Pháp luật

  Điểm tin
  Đằng sau tội ác
  Hồ sơ vụ án
  Vụ án nổi tiếng
  Hồ sơ interpol
  Mạng xã hội

 • Mẹ & Bé

  Mang thai
  Chăm con
  Dạy con
  Kinh nghiệm
  Mua Sắm
  Dạy con kiểu Nhật Bản

 • Cười

  Truyện chế
  Cười 360
  Ảnh cười
  Truyện cười

 • Tâm sự

  Bố mẹ và con cái
  Tình yêu
  Hôn nhân & gia đình

 • Thể thao

  Bóng đá
  Bản tin 360
  Lịch thi đấu

 • Mách nhỏ

  Ăn - Chơi
  Xem
  Đọc

 • Khéo - Ngon

  Thực đơn tuần
  Món ngon
  Khéo tay